Phân Biệt Muffins và Cupcakes Như Thế Nào?

 
MUFFINS
  • Muffin đơn giản là loại bánh nướng làm bằng cách trộn các loại nguyên liệu khô và ướt quện đều vào nhau rồi nướng chín.
  • Muffin đúng kiểu có thể không phủ gì nhưng cũng có thể phủ glaze (tạm dịch là sốt ngọt) rồi rắc lên trên các crumble (tạm dịch là lớp bột tạo độ giòn) hay loại hạt hoặc trái cây khô.
  • Trong công thức Muffin thường không có bơ mà có dầu ăn, hoặc nếu dùng bơ thì lượng bở ít hơn nhiều so với lượng bột mỳ. (Công thức cupcake cơ bản thường là bơ = bột)
  • Muffin được coi là Bánh mỳ nhanh/ Quick bread, cũng được ăn như bánh mỳ
  • Có thể làm Muffin mặn (Savory Muffin) hoặc ngọt.
 
CUPCAKES
  • Cupcake cơ bản là bánh cake nướng trong khuôn nhỏ dùng cho khẩu phần ăn nhỏ. Cách làm truyền thống là trước hết đánh kem bơ với đường rồi trộn trứng và các nguyên liệu khô (bột mỳ, bột nở), có thể thêm chất lỏng (sữa, whipping).
  • Cupcake thường được phủ kem và trang trí bên trên với các nguyên liệu hoặc hình thù khác nhau tùy theo mục đích sử dụng.
  • Cupcake được sử dụng phổ biến ở các buổi tiệc như tiệc cưới, sinh nhật, khai trương, kỷ niệm.
  • Cupcake dùng như một món tráng miệng ngọt
  • Các công thức làm cupcake thường có bơ (butter)
 
Thông Tin Khóa Học vào Trang Facebook:
https://vi-vn.facebook.com/DayNgheBanh
 

No comments:

Post a Comment